Copyright © 2023 Vẻ đẹp du lịch Đà Nẵng

50 nơi cần đến trong cuộc sống

2020-01-08 09:42:30

Đà Nẵng, nằm ở miền Trung Việt Nam, gần cố đô Huế, về mặt địa lý thuộc miền Nam. Là thành phố lớn thứ tư của Việt Nam, sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng, là một trong những thành phố lớn nhất và quan trọng ở miền Trung Việt Nam. Thành phố Đà Nẵng giáp biển Nam Trung Quốc, sáu quận, hai huyện trực thuộc; Cách Hà Nội 764 km về phía Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh 964 km về phía Nam.

Bán đảo Sơn Trà Đền Linh Ứng/Cây đa ngàn năm/Tượng Quan Âm Bồ Tát cao nhất Đông Nam Á/Bảo tàng Chiến tranh/Nhà thờ Hồng


Bán đảo Sơn Trà nằm ở phía Đông Bắc Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố khoảng 13 km, do nằm ở chính giữa cảng Đà Nẵng nên đã tạo ra một rào cản tự nhiên, ngăn chặn cơn bão ở Đà Nẵng. Nơi đây từng là căn cứ radar và thông tin quan trọng trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, hiện nay bảo tồn diện tích rừng nguyên sinh rộng lớn, cảnh sắc dễ chịu.


Nổi tiếng nhất trên bán đảo là chùa Linh Ứng nằm ở sườn núi phía nam, nơi có một bức tượng Phật Quan Thế Âm bằng bạch ngọc cao hơn Đông Nam Á, cao tới 65 mét. Chùa không thu vé vào cửa, đương nhiên bạn cũng có thể quyên góp một chút tiền hương khói. Ngoài thắp hương bái Phật, chùa Linh Ứng còn có thể ngắm cảnh đẹp nội thành Đà Nẵng và vịnh.


Từ chùa Linh Ứng đến phía Bắc bán đảo Sơn Trà có thể nhìn thấy cây đa ngàn năm tuổi. Cây cao chừng 26 mét, nghe nói nơi này trước kia là nơi các vị đại tiên hưng nhạc, bởi vậy bọn họ cũng sẽ ở trên cây viết chữ cầu phúc, để cho các thần tiên hạ phàm vui đùa, có thể biết tâm nguyện của bọn họ.

Cũng là một viện bảo tàng quân sự, bên trong trưng bày rất nhiều vật phẩm thời chiến tranh, tuy rằng không thể chạm vào, nhưng tiếp xúc với những khẩu súng đạn pháo này ở khoảng cách yên tĩnh như thế, vẫn làm cho người ta rất chấn động, miêu tả về chiến tranh Việt Nam, trong tác phẩm điện ảnh và truyền hình nước ngoài cũng không có quá nhiều mực, sự tàn khốc của chiến tranh, trần trụi bày ra trước mặt, đi đến đâu, đạn cháy diện mạo xanh xao, chính là một cô gái Việt Nam bị cháy sạch quần áo. Một đường khóc lóc chạy trốn ảnh chụp, làm cho trong nước Mỹ phản chiến