Copyright © 2023 Vẻ đẹp du lịch Đà Nẵng

Làm thế nào để kết hợp kinh doanh và du lịch trong một

2020-01-08 09:42:30

Giới thiệu tình hình chung: Nhiệm vụ đi công tác lần này là tìm hiểu sự khác biệt về văn hóa địa phương và điều tra sản phẩm sáng tạo văn hóa. Cho tới nay đều cảm thấy địa phương Đông Nam Á là một địa phương rất đáng tìm tòi nghiên cứu, tại sao lại có nhiều người nước ngoài thích những quốc gia này như vậy, nhất định là địa phương có hơi thở văn hóa lịch sử đặc biệt nồng đậm, hấp dẫn mọi người ở đô thị, hướng tới cuộc sống không giống nhau.


Rất nhiều bạn bè quan tâm đến tôi biết, tôi sống và làm việc ở Châu Hải Quảng Đông, cho nên bình thường cần đi công tác đến các nước khác, tôi đều chọn hãng hàng không ở sân bay quốc tế Ma Cao, nguyên nhân chủ yếu là Châu Hải đi Ma Cao rất thuận tiện, nguyên nhân thứ hai là bởi vì sân bay không lớn, thủ tục lên máy bay tương đối nhanh không cần tốn quá nhiều thời gian xếp hàng hoặc tìm cửa lên máy bay, mà nguyên nhân thứ ba chính là vé máy bay không đắt lắm, Nhiều lần có vé máy bay đặc biệt.


Sân bay quốc tế Đà Nẵng


Giống như vé máy bay khứ hồi lần này của tôi mới 1200 tệ, hơn nữa còn bao gồm chi phí hành lý khứ hồi. (Mọi người phải biết rằng nhiều hãng hàng không quốc tế có hạn chế về số lượng hành lý, thường mang theo máy bay chỉ có thể là ba lô tùy thân, và không quá lớn, yêu cầu của mỗi hãng hàng không là khác nhau, trọng lượng thường không vượt quá 5kg, nếu cần bạn bè mang theo hành lý, nhất định phải mua số lượng hành lý trước, bởi vì đi đến sân bay sẽ đắt hơn một chút.) Đối với ra nước ngoài, đi lại chỉ có 1200 nhân dân tệ, thực sự là tương đối ưu đãi, Hơn nữa thời gian đi công tác lần này của tôi vừa vặn vào ngày nghỉ Đoan Ngọ, nhưng vé máy bay cũng không đắt lắm, rất nhiều du lịch hàng không trong nước đều không chỉ có chi phí này. Do nhu cầu công việc, tôi đã chọn chuyến bay 21:45 tối từ Ma Cao đến Đà Nẵng, Việt Nam với thời gian bay 1 giờ 30 phút. Cũng chính là ngày bình thường, sau khi tan ca, tôi đón xe đến cổng vòm Bắc (nhân tiện còn ăn một món trứng cá Trúc Uyển siêu ngon)


Cổng vòm Bắc


Trứng cá siêu ngon ở trung tâm thương mại ngầm cửa khẩu!


Sau đó bắt taxi ra sân bay. Thời gian giữa Đà Nẵng và Trung Quốc chênh lệch một giờ, cho nên lúc tôi đi mới 22 giờ 16.


Bởi vì là buổi tối đến Việt Nam, hơn nữa công việc quá bận rộn không có thời gian đi đổi đồng Việt Nam, cho nên tôi đổi ở sân bay, tỷ giá hối đoái này thật sự là đắt (đây là cái hố đầu tiên tôi giẫm lên), các bạn nhỏ có thời gian trước khi đi vẫn là đến ngân hàng Trung Quốc đổi đi, ngân hàng đổi tiền cần hẹn trước, chính là gọi điện thoại nói với ngân hàng một tiếng tiền bạn muốn đổi, bảo họ chuẩn bị sẵn tiền bạn đi lấy là được. Bởi vì khắp nơi có thể quẹt thẻ, cho nên tôi đổi Việt Nam đồng cũng không nhiều, mới một ngàn đồng, cũng chỉ hơn ba triệu đồng...... Ha ha ha, ta rốt cục thành trăm vạn đại hộ! Buổi tối đi đến một quốc gia tôi chưa từng đi qua, hơn nữa ngôn ngữ còn không thông, cho nên cuối cùng tôi lựa chọn trước chuyến xe đã hẹn trước đón chúng tôi đến khách sạn (đây là cái hố thứ hai tôi giẫm), lúc mua vé máy bay bởi vì tôi không có lập tức hẹn trước xe đưa đón, dẫn đến lúc tôi đặt trước sau đắt hơn rất nhiều, cho nên nếu ngay từ đầu đã nghĩ kỹ muốn xe chuyên dụng đón máy bay, Các bạn hãy nhớ đặt trước khi mua vé máy bay để tiết kiệm tiền nhé!!! Tất nhiên, cũng có thể sử dụng phiên bản Đông Nam Á của Tích Tích, hay còn gọi là Grab, giá cả cũng không đắt lắm.
Khách sạn ở đêm đầu tiên là khách sạn Sanova Đà Nẵng Sanova, tôi đặt phòng phòng ngủ đặc trưng City View Suite (bồn tắm), giá chưa đến 400 NDT/đêm, là khách sạn có giá tình dục cao hơn siêu sao, tại sao tôi lại dùng từ "siêu" chứ? Bởi vì thái độ phục vụ tốt, nhập môn có người giúp lấy hành lý, khách sạn rất sạch sẽ, đại sảnh rất đặc sắc, còn có nhân viên công tác lấy rượu mừng cho anh, hơn nữa nhân viên công tác biết tôi là người Trung Quốc, họ cũng rất cố gắng dùng tiếng Trung giới thiệu khách sạn với tôi, tuy rằng không phải tiêu chuẩn đặc biệt, nhưng vẫn có thể nghe hiểu, tiền phòng khách sạn còn bao gồm bữa sáng.